เคล็ดลับที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ที่จะช่วยให้คุณปลดล็อคความคิด ที่ปิดกั้นคุณจากความร่ำรวย และความสำเร็จให้ได้โดยเร็ว ชุดความคิดนี้กำลังได้รับความนิยม ในสหรัฐอเมริกา มีอะไรบ้าง ไปติดตามกันเลยครับ

7 วิธี ปลดล็อคความคิดสู่ความมั่งคั่งทางการเงิน

1.ความเชื่อผิดๆที่ว่าคุณไม่สมควรได้รับเงิน

ถ้าคุณเติบโตขึ้นมากับความเชื่อแบบนี้ เชื่อว่าคุณไม่ดีพอที่จะร่ำรวย ความร่ำรวยต้องเป็นของคนอื่น  ให้คุณเปลี่ยนความคิด  ของคุณ  โดยย้ำกับตัวเองในทุกวันว่า  #ฉันสมควรได้รับความมั่งคั่งและฉันกำลังมุ่งสู่ชีวิตที่อุดมสมบูรณ์”

2.ข้อสมมุติฐานเชิงลบเกี่ยวกับเงิน

หรือ ความเชื่อที่คิดว่า คนรวยจะต้องเลว คนรวยจะต้องโกง หรือ คนรวยต้องเป็นคนไม่ดี ซึ่งความคิดแบบนี้มันทำให้เราไม่อยากที่จะรวย เพราะกลัวว่ารวยแล้วจะเป็นคนไม่ดี ถ้าคุณมีความคิดแบบนี้  ให้เปลี่ยนความคิด ตัวเอง ซะใหม่ ว่า #ฉันเป็นคนดีไม่ว่าฉันจะมีเงินมากน้อยแค่ไหน”

3.การชี้นำจากสภาพแวดล้อมที่คุณอยู่ 
สภาพแวดล้อมที่เราอยู่ คือ ตัวกำหนดพฤติกรรมของเรา ไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือที่ทำงาน ล้วนมีอิทธิพลกับชีวิตของเรา หากเราอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ขาดแคลนยากไร้ ตัวเราก็จะรู้สึกแบบนั้นไปด้วย   #การปรับเปลี่ยนสภาพแวดล้อม เพียงเล็กน้อย     ก็สามารถเปลี่ยนความคิดของเราให้มีความคิดที่มั่งคั่งอุดมสมบูรณ์ได้ เราไม่จำเป็นที่จะต้องตกแต่งให้หรูหราเพียงแค่ทำให้รู้ว่าเราไม่ได้ขาดแคลนก็พอ

4.มองไม่เห็นโอกาส

การมีทัศนคติในทางลบเกี่ยวกับเงิน หรือ ความร่ำรวย จะทำให้เรามองไม่เห็นโอกาสดีๆที่จะเข้ามาในชีวิต คนที่ร่ำรวยส่วนใหญ่จะเป็นคนที่มองหาโอกาสอยู่เสมอ ถึงแม้ว่าพวกเขาจะอยู่ในวิกฤต แค่ไหนก็ตาม พวกเขาจะไม่หยุดที่จะมองหาโอกาส            ถ้าหากว่าเราต้องการที่จะร่ำรวย ต้องเป็นคนที่ช่างสังเกตุ คิดบวก และ #มองหาโอกาสอยู่ตลอดเวลา

5.ขาดความเฉพาะเจาะจง

อย่ากลัวที่จะกำหนดความคิดเ กี่ยวกับเป้าหมายของเราให้ชัดเจน ให้ระบุ จำนวน วัน เวลา ที่เฉพาะเจาะจงลงไปเลยว่า ต้องการ เงินจำนวนเท่าไหร่ ให้สำเร็จในวันเวลาไหน #การกำหนดขอบเขตของเป้าหมายที่ชัดเจน เป็นวิธีการที่มีประสิทธิภาพสำหรับการบรรลุเป้าหมายในชีวิต

6.มีความคาดหวังต่ำเกินไป

การประเมินความเชื่อและความสามารถของตัวเองต่ำเกินไป จะทำให้เราเกิดความสงสัยและเป็นกังวล จนทำให้เราไม่สามารถใช้พลังงานที่จำเป็นในการไปให้ถึงความร่ำรวยได้ หากเราเกิดความคิดแบบนี้ขึ้นมา ให้รีบกำจัดมันออกไปโดยเร็ว  #การอ่านหนังสือเกี่ยวกับความสำเร็จจะช่วยให้เราสามารถ เพิ่มความคาดหวังที่เป็นเชิงบวกให้แข็งแรง ขึ้นได้

7.กลัวความสำเร็จ

ในที่สุดความกลัวความสำเร็จ อาจเกิดขึ้นกับจิตใจของเราได้ เมื่อมาถึงจุดๆหนึ่ง เมื่อเกิดความคิดแบบนี้ขึ้นมา ให้เรารีบแก้ไขด้วยวิธีเขียนทุกอย่างที่เรากลัวลงไป อย่างเช่น กลัวว่ารวยแล้วจะไม่มีความสุขรวยแล้วจะต้องเหนือยต้องรับผิดชอบอะไรหลายๆอย่าง #แล้วหาเหตุผลที่เป็นเชิงบวก มาหักล้างความคิดเหล่านี้ ทำแบบนี้ซ้ำๆ จนกว่าความกลัวความสำเร็จจะหมดไป

ขอบคุณข้อมูลจาก :thelawofattraction.com

error: Content is protected !!